โทมัสเจฟเฟอร์สัน

พาณิชย์กับทุกประเทศที่เป็นพันธมิตรกับใครควรจะเป็นคำขวัญของเรา

รู้จักกับคำว่า “เกมออนไลน์” ให้มากขึ้น

  เกมออกลาย มาจากคำว่า เกมออนไลน์ แล้วถูกผันตามชาวคอเกมจนกลายมาเป็นคำว่า เกมออกลาย โดยรากศัพท์ดั้งเดิมนั้น คำว่า ออนไลน์ หมายถึง ผ่านสาย นั่นก็คือผ่านสายโทรศัพท์หรือสายแลน เพื่อเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตที่จะเข้าไปเล่นในเซอร์เวอร์ของเกมเพื่อร่วมเล่นกับผู้อื่นๆ เกมออนไลน์ปัจจุบันออกมาเปิดให้ผู้เล่นได้ทดสอบกับเกมใหม่ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกมออนไลน์แนวแฟนตาซี  แนวสงคราม เป็นต้น การเล่นเกมออนไลน์นั้นนอกจากผู้เล่นจะได้สนุกไปกับเนื้อหาของตัวเกมแล้วยังสามารถพบปะพูดคุยกับเพื่อนๆ หรือผู้เล่นคนอื่นๆ ในเกมได้แบบออนไลน์ จึงทำให้ได้แลกเปลี่ยนความเห็นการวางแผนในเกมขณะเล่น ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้จำนวนผู้เล่นเกมออนไลน์ในบ้านเราเพิ่มสูงขึ้นทุกปี จากที่เคยนิยมเล่นกันในหมู่เด็กมหาวิทยาลัยหรือคนทำงานจนตอนนี้เริ่มเห็นเด็กเล็กเด็กน้อยหันมาสนใจเล่นเกมออนไลน์กันเป็นแล้ว หรือจะเป็นกลุ่มผู้หญิงที่ไม่เคยสนใจจะเล่นเกมเลยทุกประเภทก็หันมาเป็นเกมออนไลน์ เพราะนอกจากจะได้ Chat คุยกับเพื่อนแล้วยังได้เล่นเกมแบบเพลินๆ อีกด้วย เกมออนไลน์ในปัจจุบันสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ MMORPG  และ  Casual Game MMORPG ชื่อเต็มคือ Massively Mutiplayer Online Role-Playing Game เป็นเกมออนไลน์ประเภทแรกที่เกิดขึ้นในโลก จนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังมีเกมออนไลน์ประเภทนี้ออกใหม่อยู่เรื่อยๆ จุดเด่นของเกมประเภทนี้คือ ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครขึ้นมาตัวหนึ่งและสวมบทบาทเป็นละครตัวนั้นผจญภัยไปตามเนื้อเรื่องของตัวเกม สามารถอัพเลเวลของตัวละครรวมถึงหาซื้อไอเทมต่างๆ มาเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครของเราได้ เกมประเภทนี้สามารถเล่นได้เรื่อยๆ ไม่มีวันจบ เพราะผู้พัฒนาเกมจะทำการอัพเดท patch […]

more... »

Mon, November 21 2016 » เกม » Comments Off on รู้จักกับคำว่า “เกมออนไลน์” ให้มากขึ้น

ตกแต่งโต๊ะทำงานให้มีสัสัน

ปัจจุบันหลายบ้านนิยมตกแต่งห้องทำงานเอาไว้สำหรับเป็นโฮมออฟฟิศภายในบ้าน แต่ก็ยังคงมีบางบ้านที่อยากประหยัดงบให้มากกว่านั้นด้วยการหาโต๊ะทำงานมาจัดเป็นมุมเล็กๆ ภายในห้องใดห้องหนึ่ง โดยไม่ต้องกั้นห้องทำงานใหม่ให้ยุ่งยาก โต๊ะทำงานเป็นอีกหนึ่งความสำคัญที่เราใช้เวลาไปเกือบทั้งวันหากปล่อยให้ดูรกและเก่าก็เท่ากับว่าเราไม่ได้ใส่ใจการทำงานอย่างเต็มที่ ถ้าอยากเพิ่มบรรยากาศในการทำงานให้ลื่นไหลมากขึ้น และมีความเป็นตัวเองแฝงอยู่ โดยเฉพาะคนที่ชอบความเรียบง่าย แต่มีลูกเล่นน่ารัก ๆ นอกจากจะช่วยผ่อนคลายความเครียดได้แล้ว ยังช่วยปรับระบบการทำงานให้ดีขึ้นตามไปด้วย วันนี้เรามีแบบ โต๊ะทำงาน ที่ถูกตกแต่งและดัดแปลงเป็นไอเดียต่างๆ มาฝากกันค่ะ 1. เลือกใช้เครื่องเขียนที่มีสีสันเพื่อตกแต่งให้กับโต๊ะทำงาน  ถ้าไม่อยากเปลืองงบกับการตกแต่งแนะนำเพื่อนๆ ให้เปลี่ยนไปใช้เครื่องเขียนที่มีสีสันสดใส เพื่อกระตุ้นความกระตือรือร้นให้เราสามารถทำงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 2. กล่องเก็บของติดผนังเก็บของแบบเพิ่มพื้นที่  หากโต๊ะทำงานของเพื่อนๆ มีขนาดเล็กจนไม่มีที่เก็บของ แนะนำให้หากล่องหรือตะกร้ามาติดไว้ที่ผนังเพื่อให้เก็บของบนที่สูงเหลือพื้นที่บนโต๊ะทำงานที่กว้างขึ้นกว่าเดิม 3. แขวนผลงานศิลปะ  ต่อให้เป็นงานวิชาการที่เคร่งเครียด ศิลปะก็สามารถช่วยขับเคลื่อนความคิดสร้างสรรค์ได้ หามุมที่เหมาะเพื่อวางผลงานศิลปะที่เพื่อนๆ ชื่นชอบไว้ ถ้าอยากได้แนวคิดใหม่ๆ ก็แค่หันไปมองภาพนั้น 4. DIY ที่เก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนให้สะดุดตา ถ้าอยากเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนแบบมีสไตล์ไม่ซ้ำใครแนะนำให้เพื่อนๆ ลองลงมือทำ DIY ที่เก็บกันดีกว่าค่ะ นำขวดโหลแก้วมาต่อฐานหรือเพ้นท์สีให้สวยงามแบบไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครดูนะคะ 5. เพิ่มโคมไฟให้สว่างเพื่อสร้างบรรยากาศ  ความสว่างของหลอดไฟในที่ทำงานอาจจะส่องไปถึงโต๊ะทำงานของเราไม่เพียงพอ ถ้าเกิดอย่างนั้นเพื่อนๆ อาจจะลองหาโคมไฟแสงวอร์มไวท์มาตั้งไว้ที่โต๊ะทำงาน เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศแสงเข้มที่ดูเคร่งเครียดให้เป็นแสงอ่อนเปลี่ยนบรรยากาศให้ดูสบายๆ แล้วจะทำให้น่าทำงานยิ่งขึ้น

more... »

Thu, November 10 2016 » สินค้า » Comments Off on ตกแต่งโต๊ะทำงานให้มีสัสัน

เทคนิคการดูแลสุขภาพผิวจากคลินิกผิวหนัง

การมีผิวสุขภาพดีเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้สำหรับการเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นหนุ่มสะอาดดูน่าเข้าหาเลยทีเดียว โดยการดูแลรักษาผิวจากคลินิกผิวหนังให้สดชื่นนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพียงแค่คุณลองทำตามเทคนิคดูแลผิวง่าย ๆ ที่ meladaclinic.com นำมาฝากค่ะ  อย่ารอช้าเลย ไปดูกันเลยคร้า ทานของทอดให้น้อย ๆ ทานผักให้มากขึ้น การกินให้ถูกวิธีก็สำคัญกับการดูแลผิวมากเช่นกัน เพราะของที่คุณทานเข้าไปนั้นเป็นสารอาหารที่ไปสู่ผิวของคุณโดยตรง คุณจึงควรทานอาหารให้เหมาะสม โดยทานพวกของทอดให้น้อยลง เพราะอาหารประเภทนี้จะทำให้การหมุนเวียนเลือดของคุณติดขัด ซึ่งจะทำให้เลือดส่งไปหล่อเลี้ยงผิวของคุณได้น้อยลง จนทำให้ผิวเสีย ในขณะเดียวกัน คุณควรทานผักผลไม้เยอะ ๆ เพื่อช่วยส่งเสริมการหมุนเวียนของเลือด ผิวจะได้ดูสดใสอยู่ตลอดเวลา ขัดผิวเป็นประจำ คุณควรขยันโกนหนวดเป็นประจำเพื่อให้ผิวดูสะอาดเกลี้ยงเกลาอยู่เสมอ นอกจากนี้ก็ควรขัดผิวหน้าส่วนอื่นให้สะอาดทุกครั้งที่ล้างหน้าด้วย จะได้เป็นการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วให้ใบหน้าของคุณได้ผลัดเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาบ้าง ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ทาหลังโกนหนวด หลาย ๆ คนอาจคิดว่าเป็นเรื่องปกติที่ตัวเองจะรู้สึกแสบนิด ๆ หลังโกนหนวดเพราะใคร ๆ เขาก็เป็นกัน แต่ที่จริงแล้ว นั่นเป็นสัญญานเตือนว่าคุณกำลังทำร้ายผิวของคุณโดยไม่รู้ตัวต่างหาก ดังนั้นคุณจึงควรป้องกันอาการระคายเคืองผิว ด้วยการมอยส์เจอไรเซอร์ เสริมความชุ่มชื่นทุกครั้งหลังโกนหนวดเพื่อไม่ให้ผิวเสียหาย ทาครีมกันแดดด้วย แม้ว่าคุณจะเป็นผู้ชายผิวแทนอยู่แล้ว และชอบการมีผิวคล้ำสไตล์หนุ่มมาดเข้ม มากกว่าผิวขาว คุณก็ควรทาครีมกันแดดปกป้องผิวของคุณอยู่ดี เพื่อไม่ให้เซลล์ผิวถูกแดดทำร้าย นอกจากนี้ยังช่วยไม่ให้ผิวเป็นกระดำกระด่างไม่เท่ากันจนไม่น่ามองอีกด้วย ออกกำลังกายสม่ำเสมอ การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยให้คุณมีผิวที่ดูสดใสมากขึ้น จากการที่เลือดหมุนเวียนไปหล่อเลี้ยงผิวมากขึ้นหลังออกกำลังกายอีกด้วย ซึ่งถ้าคุณไม่มีเวลามากพอ ก็ไม่จำเป็นต้องไปออกกำลังกายที่ยิมทุกวันให้ยุ่งยากหรอก แค่เปลี่ยนมาเดินออกกำลังกายในชีวิตประจำวันง่าย […]

more... »

Fri, November 4 2016 » สุขภาพ » Comments Off on เทคนิคการดูแลสุขภาพผิวจากคลินิกผิวหนัง

น่าใส่! จัดไปกับสายรัดข้ออัจฉริยะ

  ถ้ากำลังมองหาสายรัดข้อมืออัจฉริยะเพื่อดูแลสุขภาพอยู่ ก็ลองไปดูกันว่า มีรุ่นใดที่น่าจะเหมาะกับคุณบ้าง? ด้วยความที่เป็นของใหม่ในวงการกีฬา/ออกกำลังกาย หลายคนจึงยังไม่แน่ใจว่า อุปกรณ์พวกสายรัดข้อมืออัจฉริยะแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติด้านไหนยังไง? คราวนี้เราเลยขอสรุปมาให้ดูว่า  ตัวเด่นในตลาดตอนนี้นั้นเหมาะกับผู้ใช้งานแบบใดบ้าง? สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานอุปกรณ์ประเภทสายรัดข้อมือ 1.Jawbone UP2 ถือว่า เป็นหนึ่งในรุ่นที่ดีที่สุดสำหรับการเริ่มต้นใช้งานอุปกรณ์ลักษณะนี้ โดยทำได้ทั้งจับการเคลื่อนไหว, นับจำนวนก้าว, ระยะทาง, ปริมาณแคลอรี่ และแบตอยู่ได้เป็นอาทิตย์ ที่สำคัญ ยังสามารถแจ้งเตือน ยามที่คุณออกอาการเฉื่อยแฉะด้วย คุณสมบัติเด่น มีแอพที่ช่วยแนะนำเรื่องการควบคุมอาหารหรือดื่มน้ำ เช่นเดียวกับเรื่องการแจ้งเตือนด้วยคำว่า ‘Today I Will (วันนี้ ฉันจะ) … เพื่อกระตุ้นให้ผู้สวมใส่ตื่นตัวหรือทำตามเป้าหมาย เช่น การเข้านอนเร็วขึ้นหรือตั้งปลุกให้พอดีเวลา เหมาะกับ: คนที่อยากเริ่มต้นพัฒนาวิถีชีวิตด้านการดูแลสุขภาพ โดยอาศัยข้อมูลกิจกรรมแต่ละวันและการกระตุ้นเตือน 2.fitbit-charge-hr-colours มาพร้อมกับระบบติดตามการเต้นของหัวใจในตัว (ขณะที่บางรุ่นต้องซื้อแยก) ซึ่งทำงานได้ทั้งวัน รวมถึงข้อมูลสุขภาพอื่นๆ แบบครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีจอขนาดเล็กเพื่อโชว์ข้อความหรือสายโทรเข้า ขณะที่แบตใช้ได้ราวๆ 5 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง คุณสมบัติเด่น: ระบบติดตามอัตราการเต้นของหัวใจแบบอัตโนมัติ ซึ่งทำงานได้ตลอดเวลา แม้ว่าผู้สวมใส่จะหลับไปแล้ว เหมาะกับ: คนที่ต้องการจะควบคุมระดับอัตราการเต้นของหัวใจในระหว่างการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมในแต่ละวัน […]

more... »

Wed, November 2 2016 » สินค้า » Comments Off on น่าใส่! จัดไปกับสายรัดข้ออัจฉริยะ

“ถั่งเช่า” เรื่องเล่าที่มีประโยชน์มากมาย

หากพูดถึงถั่งเช่าแล้วนั้น หลายท่านคงเคยคุ้นเคยมาบ้างแล้ว แต่ก็คงมีอีกหลายท่านที่ไม่รู้จักหรือสงสัยว่าถั่งเช่านั้นคืออะไรกันแน่ วันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับเจ้าถั่งเช่าว่าจริงๆแล้ว มันคืออะไรกันแน่ ถั่งเช่า เกิดขึ้นจากเห็ดชนิดหนึ่งที่เจริญเติบโตอยู่ในตัวหนอนในหน้าหนาว แอบซ่อนอยู่ในตัวของหนอนผีเสื้อตลอดฤดูหนาว จากนั้นจะงอกออกมาเป็นต้นเมื่อถึงฤดูร้อน เมื่องอกออกมาแล้วตัวหนอนก็จะตายลง แล้วทำการเก็บถั่งเช่าที่มีรูปร่างเป็นทรงกระบอกมาตากแห้งทำเป็นยาบำรุงร่างกายขนานต่างๆ ได้มากมาย ทุกวันนี้ถั่งเช่านั้นยังเป็นสิ่งที่มีราคาแพงอยู่มาก กิโลกรัมละ 4 – 5 แสนบาท แต่ทั้งนี้ก็ยังมีผู้ที่เพาะเลี้ยงถั่งเช่าและขายในราคาที่ถูกกว่า ประโยชน์ของถั่งเช่ามีอยู่หลากหลายและยังสามารถรักษาได้ในหลายๆโรค ที่โดดเด่นที่สุดคือ การบำบัดโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เช่น ภูมิแพ้ หอบหืด ไซนัส ไม่ให้โรคเหล่านี้แสดงอาการ และลดความรุนแรงของอาการได้เป็นอย่างดี รวมถึงการเสริมสมรรถภาพทางเพศ รักษานกเขาไม่ขันในเพศชายได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้บำรุงสุขภาพในส่วนอื่นๆอีกมากมาย เช่น ช่วยในเรื่องอาการไอ โรคระบบทางเดินหายใจต่างๆ ภาวะถุงลมโป่งพอง หอบหืด ภูมิแพ้ ทำให้การทำงานของไตดีขึ้น ลดอาการอ่อนเพลีย ช่วยให้ความจำดีขึ้น ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิต ต้านการติดเชื้อ ต้านมะเร็ง เพิ่มภูมิต้านทานของร่างกาย ชะลอความเสื่อมของร่างกาย จากที่ได้กล่าวมาจะเห็นได้ว่าถั่งเช่านั้นมีสารพัดประโยชน์ที่ช่วยในเรื่องต่างๆ ของร่างกาย รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมไปหาถั่งเช่าทานกันนะครับ

more... »

Tue, November 1 2016 » สินค้า » Comments Off on “ถั่งเช่า” เรื่องเล่าที่มีประโยชน์มากมาย