โทมัสเจฟเฟอร์สัน

พาณิชย์กับทุกประเทศที่เป็นพันธมิตรกับใครควรจะเป็นคำขวัญของเรา

เทคโนโลยีใหม่ แอลอีดี ทีวี

โทรทัศน์ในปัจจุบันมีหลายรูปแบบเมื่อก่อนโทรทัศน์ที่เราใช้จะเป็นรูปแบบหน้าจอของ LCD (light-emitting diode) กันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นเทคโนโลยีแรกๆ ที่ทำให้หน้าจอโทรทัศน์ออกมาได้มีขนาดบาง แต่พอมาถึงยุคปัจจุบันก็มีการคิดค้นเทคโนโลยีมามากมาย แอลอีดี ทีวี เป็นอีกเทคโนโลยีที่ได้คิดค้นออกมาแทนเทคโนโลยีเดิมๆ ค่ะ แอลอีดี ทีวี จะมีหลอดไฟขนาดเล็กมาก เรียกว่าจิ๋วเลยก็ได้ค่ะ ซึ่งจะมีอยู่ 3 สี คือ แดง เขียว และน้ำเงิน มีหลอดไฟขนาดจิ๋วแค่ 1 หลอด ก็สามารถเปล่งแสงและสีได้มากมาย เจ้าหลอด LED จะเป็นหลอดที่ใช้ไฟน้อยแต่ให้สีสันที่ชัดเจนมีความสว่างสูง ทำให้แอลอีดี ทีวี เป็นแหล่งกำเนิดที่มีประสิทธิภาพและที่สำคัญ แอลอีดี ทีวี เป็นหลอดไฟที่มีขนาดเล็กทำให้มีหน้าจอที่บางกว่ารุ่นเก่า และมีอัตราการกินไฟน้อยกว่า ส่วนหลักการทำงานของ แอลอีดี ทีวี นั้นจะไม่ค่อยแตกต่างจากการทำงานของรุ่นเก่า จะต่างกันก็แค่ตรงในส่วนของการใช้ชนิดของแหล่งกำเนิดแสง ถ้ารุ่นเก่าจะใช้หลอด CCFL แต่ LED TV จะใช้หลอด แอลอีดี ทีวี แอลอีดี ทีวี จะเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาที่เราพบเห็นกันได้ทั่วไป เช่น ไฟท้ายรถยนต์รุ่นใหม่ ในของเล่นเด็ก […]

more... »

Fri, October 28 2016 » สินค้า » Comments Off on เทคโนโลยีใหม่ แอลอีดี ทีวี

ทัวร์ออสเตรเลียกับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะไม่มีวันลืม

ออสเตรียเป็นประเทศหนึ่งที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน มีสถานที่งดงามหลายแห่ง และงานประเพณีที่มีลักษณะเฉพาะในแต่ละเมือง ทั้งยังติดกับประเทศสวิสเซอร์แลนด์ด้วย ออสเตรียจึงเป็นศูนย์กลางในการจัดกีฬาฤดูหนาวของประเทศในแถบยุโรป   แต่ในความเป็นจริงฤดูร้อนของออสเตรียกลับดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่า เนื่องจากสภาพอากาศที่อบอุ่นเหมาะแก่การเที่ยวชมเมืองต่างๆ และหมู่บ้านประวัติศาสาตร์ และที่สำคัญคุณสามารถชื่นชมความงดงามของเทือกเขาแอลป์ได้อย่างเต็มที่วันนี้  australiaholidaytour.com  จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว   3  แห่งต่อไปนี้   ที่จะทำให้การทัวร์ออสเตรเลียของคุณพิเศษกว่าครั้งใด อันดับ 1 Schönbrunn Palace (พระราชวังเชินบรุนน์) อันดับ 1 ซึ่งเป็นรายการสุดท้าย คือพระราชวังเชินบรุนน์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักในกรุงเวียนนา เมื่อเปรียบเทียบกับความยิ่งใหญ่ของพระราชวังแวร์ซายของฝรั่งเศสที่เป็นต้นแบบแล้ว ที่นี่ มีห้องทั้งหมด 1441 ห้อง สร้างขึ้นระหว่างปี 1696-1712 โดยพระราชกระแสรับสั่งขององค์จักรพรรดิเลโอโปลด์ที่ 1 ต่อมาในสมัยพระนางมาเรียเทเรซา โปรดให้เป็นพระราชวังฤดูร้อน บริเวณ Palace Park (สวนของพระราชวัง) ยังมีที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง เช่น Privy Garden ซึ่งเป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เขาวงกตหลายรูปแบบ รวมถึงอนุสรณ์หินอ่อน (the Gloriette) ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงถึง 60 เมตร อันดับ 2 Hallstatt (ฮัลชตัทท์) […]

more... »

Mon, October 17 2016 » ท่องเที่ยว » Comments Off on ทัวร์ออสเตรเลียกับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะไม่มีวันลืม

การออกแบบและติดตั้งคูลลิ่งทาวเวอร์(Industrial Cooling Tower)

Cooling Tower เป็นอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนชนิดหนึ่ง ใช้สำหรับแลกเปลี่ยนความร้อนระหว่างน้ำและอากาศ โดยอาศัยหลักการระเหยตัวของน้ำ (Evaporation) เพื่อดึงความร้อนออกจากน้ำที่มีอุณหภูมิสูง ซึ่งถ้าแยกประเภทของ Cooling Tower ตามลักษณะของการแลกเปลี่ยนความร้อนจะสามารถแยกออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ การแลกเปลี่ยนความร้อนชนิดไหลขวางกัน (Cross Flow Cooling Tower) และชนิดไหลสวนทางกัน (Counter Flow Cooling Tower) ไม่ควรติดตั้งใกล้กับอาคารหรือที่ทำงาน เนื่องจาก Cooling Tower ค่อนข้างเสียงดัง ออกแบบแผงขยายฟิล์มน้ำ และระบบกระจายน้ำให้เหมาะสม เลือกขนาดของพัดลมควบคุมการไหลของอากาศให้เหมาะสม ออกแบบเพื่อลดการสูญเสียของละอองน้ำ นำค่าอุณหภูมิกระเปาะเปียกของอากาศ อุณหภูมิน้ำร้อนที่ทางเข้า อุณหภูมิน้ำเย็นที่ทางออก มาพิจารณาให้สัมพันธ์กับอัตราการไหลของน้ำที่ต้องการทำความเย็น ตัวอย่างการใช้งาน Cooling Tower ได้แก่ การใช้งานกับระบบทำความเย็น, ระบบเครื่องอัดอากาศ, เครื่องยนต์ดีเซล, เตาหลอมโลหะแบบเหนี่ยวนำ และขบวนการชุบแข็ง โครงสร้างของหอระบายความร้อน(Cooling Tower) มีหลายรูปแบบ แต่ที่เห็นและเป็นที่นิยมมีอยู่ 2 รูปแบบ คือ แบบที่มีรูปเป็นถังวงกลม ทำด้วยไฟเบอร์กล๊าส […]

more... »

Tue, October 11 2016 » สินค้า » Comments Off on การออกแบบและติดตั้งคูลลิ่งทาวเวอร์(Industrial Cooling Tower)

เลือกใช้การตกแต่งดวงตาที่เหมาะกับตัวคุณงายๆกับอายแชโดว์

เทคนิคการแต่งหน้าด้วยอายแชโดว์ เป็นการเน้นความโดดเด่นให้กับดวงตา ซึ่งดวงตาของแต่ละคนก็จะมีลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนอื่นคุณสาวๆ ควรทำการพิจารณาก่อนว่า ดวงตาของตัวเองนั้นมีลักษณะเป็นเช่นใด หลังจากนั้นจึงค่อยเลือกใช้เทคนิคอายแชโดว์มาช่วยในการแต่งให้สวยตามลักษณะรูปตาของตัวเอง ตาชิด คุณสาวๆที่มีดวงตาชิดกัน สามารถใช้อายแชโดว์ช่วยตบแต่งให้ดวงตาดูห่างกันมากขึ้นได้ โดยใช้อายแชโดว์สีอ่อนทาที่บริเวณหัวตา และลงสีเข้มที่หางตา ตาลึก คุณสาวๆที่มีดวงตาลึกเข้าไปในเบ้าตามากกว่าปกติ ทำให้เปลือกตาดูมีน้อยมากกว่าปกติ สามารถใช้อายแชโดว์สีอ่อนกับส่วนของเปลือกตาที่สามารถสังเกตเห็นได้ แล้วเลือกใช้อายแชโดว์สีเข้มกับช่วงรอบพับเปลือกตาและส่วนของหนังตาที่อยู่เหนือรอบพับขึ้นไป ตาตก คุณสาวๆ ที่มีดวงตาในลักษณะที่ส่วนของหางตาอยู่ต่ำกว่าหัวตา สามารถใช้เทคนิคเบลนด์สีอายแชโดว์ตั้งแต่หางตาเข้ามาจนถึง 2/3 ของความยาวรูปตา และกรีดตาให้ชิดแนวขนตา รวมทั้งดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่าจะเป็นการช่วยสร้างความสมดุลให้กับหางตาที่ตกได้ หนังตาพับเป็นชั้น คุณสาวๆที่มีหนังตาพับเป็นชั้น ซึ่งทำให้ดูเป็นคนตาตี่ เป็นปัญหาที่ค่อนข้างแก้ไขยากหากต้องอาศัยเพียงเทคนิคการแต่งหน้าเพียงอย่างเดียว แต่อย่างไรก็ตามคุณสาวๆที่มีดวงตาในลักษณะดังกล่าว ควรหลีกเลี่ยงการใช้อายแชโดว์แบบที่มีประกายวิบวับ และควรเลือกใช้เฉพาะแบบเนื้อแมตต์เท่านั้น ตาโปน คุณสาวๆที่มีดวงตาโปน สามารถพรางดวงตาไม่ให้ดูโปนโตมากนัก ด้วยการเลือกใช้อายแชโดว์สีเข้มกับเปลือกตา และไม่ควรใช้อาบแชโดว์สีอ่อน เพราะจะยิ่งเป็นการกระจายแสงทำให้ดวงตาดูบวมและโปนมากยิ่งขึ้น ตากลม คุณสาวๆที่มีดวงตาในลักษณะนี้ ควรเพิ่มความยาวของรูปตา โดยการใช้อายแชโดว์สีกลางๆ ที่เปลือกตาขึ้นไปหารอบพับเปลือกตา หลังจากนั้นใช้อายแชโดว์สีเข้มที่หางตาแล้วไล่เฉียงๆให้สูงขึ้นไปหาหางคิ้ว จะเป็นการช่วยทำให้รูปตาของคุณสาวๆดูยาวและเรียวรีมากยิ่งขึ้น ดวงตารูปเมล็ดอัลมอนด์ เป็นลักษณะของรูปทรงดวงตาที่สมบูรณ์มากที่สุด สำหรับคุณสาวๆที่มีดวงตาในลักษณะดังกล่าว สามารถเลือกใช้เทคนิคการแต่งตาได้ทุกรูปแบบ  

more... »

Tue, October 11 2016 » สินค้า » Comments Off on เลือกใช้การตกแต่งดวงตาที่เหมาะกับตัวคุณงายๆกับอายแชโดว์

การซ่อนรางน้ำฝนไว้หลังเชิงชาย

รางน้ำฝน หนึ่งในองค์ประกอบของหลังคาที่ใช้รวบรวมและระบายน้ำฝนจากผืนหลังคาให้ไหลไปยังจุดที่ต้องการ หากไม่มีรางน้ำฝนแล้ว น้ำฝนจากหลังคาอาจไหลลงสู่สนามหญ้าในบริเวณบ้านจนหญ้าหรือต้นไม้เสียหาย หรืออาจกระเซ็นลงบ้านข้างเคียงจนเกิดเรื่องทะเลาะกันได้ นอกจากนี้รางน้ำฝนยังช่วยป้องกันไม่ให้ผนังบ้าน หน้าต่าง และประตูเกิดคราบสกปรกจากน้ำฝนอีกด้วย การติดตั้งรางน้ำฝนจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับอาคารในภูมิภาคที่มีฝนตกชุกแบบประเทศไทย รางน้ำฝนนั้นเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่สำคัญและมีประโยชน์มาก โดยเฉพาะบ้านที่ตั้งอยู่ในเขตฝนตกชุก ในอดีตบ้านเกือบทุกหลังจะติดรางน้ำเพราะต้องรองน้ำฝนมาใช้ในชีวิตประจำวัน โดยอาศัยรางน้ำเป็นตัวรวบรวมน้ำจากบนหลังคามาใส่ไว้ในโอ่งหรือภาชนะเก็บน้ำ แต่บทบาทของรางน้ำในส่วนนี้เริ่มที่จะหายไป เนื่องจากคนไทยไม่นิยมที่จะบริโภคน้ำฝนแล้ว คงเป็นเพราะปัจจัยหลายอย่างโดยเฉพาะปัญหามลภาวะแวดล้อมในอากาศที่สกปรกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละอองจากท่อไอเสีย สารเคมีจากการเกษตรหรือจะเป็นปัญหาฝนกรด ซ่อนรางน้ำฝนไว้หลังเชิงชาย เชิงชาย คือชิ้นไม้หรือเหล็กที่ใช้ปิดทับส่วนปลายของโครงหลังคา โดยปกติรางน้ำจะยึดติดกับเชิงชายด้านนอกด้วยตะขอแขวนราง แต่หากต้องการไม่ให้เห็นรางน้ำฝนก็สามารถกลับเอารางน้ำฝนไปไว้หลังเชิงชายได้ ซึ่งวิธีการนี้มักจะใช้กับหลังคาที่ผืนไม่ใหญ่มาก หรือมีความชันไม่มาก เช่น หลังคาโรงจอดรถ เนื่องจากรางน้ำฝนจะต้องวางเอียงตามองศาหลังคา หากหลังคาชันมากๆ รางน้ำฝนจะรับน้ำได้น้อยลง  

more... »

Mon, October 10 2016 » สินค้า » Comments Off on การซ่อนรางน้ำฝนไว้หลังเชิงชาย

มารู้จักเครื่องโหวตลงคะแนนกันเถอะ

สมัยก่อนใช้ การยกมือ ขานชื่อ หย่อนบัตร นับผู้ออกเสียง และใช้กระดานจดคะแนน ระบบต่างๆ นี้จะหมดไปเพราะโกงการนับคะแนนได้ ถึงเวลาแล้วที่ต้องนำเทคโนโลยีมาใช้แทน เพื่อการศึกษา การแพทย์ โรงงาน การประชุมสัมนา สถาบันการเงินต่างๆ ฯลฯ วิวัฒนากาลทางเทคโนโลยีเปลี่ยนไป เครื่องมือทางอีเล็คโทนิคจึงเข้ามา นั้นก็คือ เครื่องโหวตลงคะแนน เพื่อให้เกิดความโปรงใส ในการนับคะแนนเสียง จึงใคร่เสนอแบบดิจิตอล สำหรับการทดสอบไอคิว การประชุมสัมนา เพื่อลงมติต่างๆ เลือกประธาน การประกวดร้องเพลงประกวดบนเวทีต่างๆ เกมโชว์ หรือแม้นแต่การสอบ ก็ได้พัฒนามาใช้เครื่องโหวตลงคะแนน กำลังเป็นที่นิยมในวงการต่างๆ เพื่อความรวดเร็วและโปร่งใส เครื่องโหวตลงคะแนนแบบดิจิตอล   หลายๆ การประชุมต่างมุ่งเน้นผลลัพธ์ที่ผู้เข้าร่วมประชุมได้รับจากการประชุมในครั้งนั้น หากแต่จะทำอย่างไร ถึงจะได้รับทราบถึงผลลัพธ์ดังกล่าวในเวลาอันสั้น เราได้ริเริ่มนำอุปกรณ์สุดล้ำ คือ “ระบบ Voting” เข้ามา และได้รับการตอบรับจากหน่วยงานต่างๆ เช่น สถานศึกษา หน่วยงานการแพทย์ องค์กรรัฐ และเอกชนต่างๆ เป็นอย่างดีและต่างก็หันมาใช้ระบบ Voting กันมากขึ้นในปัจจุบัน ด้วยหลักการการทำงานที่แสนสะดวก ลูกค้าเพียงเตรียมข้อมูล เช่น […]

more... »

Fri, October 7 2016 » สินค้า » Comments Off on มารู้จักเครื่องโหวตลงคะแนนกันเถอะ

การทำงานของระบบสปริงเกอร์

จะดีแค่ไหนหากบ้านของคุณได้ประหยัดค่าน้ำประปา  และยังเป็นการช่วยประหยัดทรัพยากรช่วยโลกได้ด้วย   หากคุณต้องรดน้ำต้นไม้แล้วต้องจ่ายค่าน้ำแพง  และยังทำให้สิ้นเปลื้องทรัพยากรอีกคุณคงจิตตกไปเลยที่เดียว  วันนี้  itec.co.th จะพาคุณมารุ้จักกับเจ้าตัวช่วยในการประหยัดน้ำค่ะ  นั่นก็คือ  สปิงเกอร์ นั้นเองค่ะ ระบบสปริงเกอร์ คือ การบีบอัดฉีดน้ำ ให้แตกเป็นสายและหมุนเหวี่ยงไปรอบ ๆ ต้นไม้ พืชผัก พืชสวน ช่วยฉีดเพื่อลดอุณหภูมิที่ร้อนนั้นให้ได้รับความเย็น ชื่นฉ่ำด้วยละอองน้ำ การทำงานของระบบสปริงเกอร์ ระบบสปริงเกอร์รดน้ำต้นไม้อัตโนมัติ มีองค์ประกอบของอุปกรณ์หลัก ๆ ดังนี้ หัวจ่ายน้ำ (Sprinkler Head) มีหลายชนิด ถ้าแบ่งตามลักษณะการฉีดน้ำจะมีแบบ spray head, rotor หรือแบบน้ำหยดทั้งนี้การเลือกใช้งานจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะของพื้นที่ ชนิดของดินและพืช วาล์วไฟฟ้า (Solenoid Valve) ใช้ไฟฟ้าความต่างศักย์ต่ำ (24 โวลท์) จากคอนโทรลเลอร์ในการสั่งการให้วาล์วเปิด-ปิด คอนโทรลเลอร์ (Controller) เป็นอุปกรณ์ที่สั่งให้วาล์วไฟฟ้าเปิดปิดตามเวลาและระยะเวลาที่กำหนดไว้ เครื่องสูบน้ำ (Pump) ระบบสปริงเกอร์ใช้แรงดันน้ำค่อนข้างสูงจึงจำเป็นจะต้องมี เครื่องสูบน้ำที่เหมาะสมกับระบบโดยเฉพาะ ระบบตั้งเวลารดน้ำ (timer) อุปกรณ์ตั้งเวลาซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้แบบธรรมดาหรือดิจิตอล สปริงเกอร์ อุปกรณ์รดน้ำชิ้นสำคัญประจำสวน  

more... »

Thu, October 6 2016 » สินค้า » Comments Off on การทำงานของระบบสปริงเกอร์

หลักการทำงานเครื่องตรวจแบงค์ปลอม

นับตั้งแต่ มีการระบาดของแบงค์ปลอม ทำให้เรื่องการ ตรวจสอบแบงค์ปลอม ดูจะเป็นเรื่องที่จำเป็น เป็นอย่างมากสำหรับ ประชาชนคนไทย ที่ทำมาหากินอย่างสุจริต ถ้าหากว่าโดน แบงค์ปลอม ไปซักใบสองใบ นั้นหมายถึงรายได้ที่ขาดหายไปอย่างแน่นอน หลายคนหาทาง ตรวจสอบแบงค์ปลอม ทุกวิถีทางเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการยกส่องกับแสงแดด หรือ จะเป็นการตรวจสอบธนบัตร ด้วยด้วยหลอดไฟแบลคไลท์ บางคนก็ซื้อ เครื่องตรวจสอบแบงค์ปลอมมาตรวจแบงค์ปลอม กันไป เรามาดูกันเรื่องของ เครื่องตรวจแบงค์ปลอม ในแง่มุมหลักการทำงานกัน เครื่องตรวจแบงค์ปลอม ใช้หลักการส่องแสงไฟแบลคไลท์ไปบนธนบัตรที่ต้องการตรวจสอบ ถ้าหากว่ามีลายตะกั่วอัดความเร็วสูงหรือขนแมว ปรากฎเรืองแสงขึ้นมา นั่นแสดงว่าเป็นธนบัตรจริง แต่ถ้าหากว่าไม่มีลายขนแมว นั่นแสดงว่าเป็น ธนบัตรปลอม ซึ่งเครื่องตรวจแบงค์ปลอมก็จะอ่านจากหลักการนั้น แล้วก็โดนสั่งโปรแกรมให้ร้องออกมาให้เราทราบว่าธนบัตรนี้เป็น ธนบัตรปลอม พรินเตอร์ในปัจจุบัน สามารถสั่งพิมพ์งานได้อย่างละเอียด รายละเอียดธนบัตรต่าง และมีสีที่ใกล้เคียงอย่างมาก แต่สิ่งหนึ่งที่ทำไม่ได้คือ การสั่งพิมพ์ตะกั่วอัดความเร็วหรือ หรือ เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ลายขนแมว ไม่มีพรินเตอร์รุ่นใดสามารถทำได้ เพราะเป็นตะกั่วอัดความเร็วสูงที่วิ่งผ่านธนบัตรทำให้เกิดขนแมว สะท้อนแสง เครื่องตรวจสอบธนบัตรปลอม จึงใช้หลักการนี้มาตรวจสอบ

more... »

Wed, October 5 2016 » สินค้า » Comments Off on หลักการทำงานเครื่องตรวจแบงค์ปลอม

มาดูวิธีเลือกซื้อสกินแคร์ ให้เหมาะกับสภาพผิว

สาวๆหลายคนเป็นกังวลมาก กับปัญหาที่ว่า กลัวจะซื้อ Skincare ไม่ตรงกับสภาพผิว แล้วเราจะทำอย่างไรละ ไม่ต้องกังวลไปคับ วันนี้  nealsyardremedies.co.th มีคำตอบมาให้สาวๆทุกคนแล้ว อันดับแรก สาวๆ ต้องรู้จักสภาพผิวตัวเองก่อน (ได้บอกวิธีสังเกตผิวตัวเองแบบง่ายๆไปแล้ว) บางคนถามว่า ทำไมเราต้องรู้จักผิวเราด้วยละ ก็ในเมื่อที่เคาเตอร์เครื่องสำอางก็มีพนักงานขายคอยบริการเราอยู่แล้ว (เป็นคำถามที่ดีมาก) การที่เรารู้จักผิวตัวเองก่อนไปเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นการกระชับรายจ่ายของเราไปได้เยอะพอสมควร หรือที่เรียกว่า” งบไม่บานปลายนั่นเอง ” นอกจากนั้นเราก็ควรจะรู้ถึงปัญหาผิวที่เราต้องการจะแก้ไขด้วยจะได้บอกทางพนักงานขายถึงความต้องการของเราถูก ดังนั้นเมื่อเรารู้จักสภาพผิวและปัญหาที่อยากแก้ไขของเราแล้ว งบในการใช้จ่ายของเราก็จะกระชับขึ้นด้วย ที่นี้เรามาดูวิธีเลือกซื้อสกินแคร์ ให้เหมาะกับสภาพผิวกันดีกว่า สำหรับสาวๆที่มีผิวธรรมดา ผิวชนิดนี้เป็นผิวที่น่าอิจฉามาก เพราะสามารถใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อแบบไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณเนื้อครีม ( cream ) หรือผลิตภัณฑ์เนื้อน้ำ ( emulsion ) สำหรับสาวๆที่มีผิวแห้ง ผิวชนิดนี้เป็นผิวที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะเป็นผิวที่มีน้ำใต้ผิวน้อยมาก ฉะนั้นเนื้อ Skincare จึงควรจะต้องเป็นเนื้อครีม ( cream ) เพราะเป็นผิวที่ต้องการการบำรุงอย่างสูง สิ่งที่น่ากลัวอีกอย่างของผิวชนิดนี้ก็คือ เป็นผิวที่เกิดริ้วรอยได้ง่ายแถมยังเป็นริ้วรอยเส้นเล็กๆ ทำให้เจ้าของผิวละเลยการเอาใจใส่ผิว รู้สึกตัวอีกทีก็เกิดเป็นริ้วรอยลึกเกินกว่าจะแก้ไขแล้ว สำหรับสาวๆที่มีผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง หรือที่เรียกว่าผิวผสมถึงผิวแห้งนั่นเอง ก็เป็นผิวที่ต้องดูแลเป็นพิเศษเหมือนกับสาวๆผิวแห้ง […]

more... »

Tue, October 4 2016 » สินค้า » Comments Off on มาดูวิธีเลือกซื้อสกินแคร์ ให้เหมาะกับสภาพผิว