โทมัสเจฟเฟอร์สัน

พาณิชย์กับทุกประเทศที่เป็นพันธมิตรกับใครควรจะเป็นคำขวัญของเรา

ไอเดียการเลือกแหวนแต่งงาน

ในวันแต่งงานอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือการแลกแหวนแต่งงานระหว่างคู่รัก สำหรับใช้เป็นสื่อแทนใจ วันนี้เราเลยไปหยิบเอาตัวอย่างแหวนทองแต่งงาน เน้นการพัฒนาดีไซน์ให้แตกต่างจากแหวนทองเดิม ๆ ทั่วไป โดยเพิ่มเติมการฝังเพชรเม็ดงามลงไปประดับในเนื้อแหวนและส่วนหัวแหวน รวมทั้งการสลักลายบนเนื้อแหวนให้สวยเลอค่าเข้ากับนิ้วนางข้างซ้ายของคู่รักทุกคน ส่วนจะมีแบบแหวนเซตไหนที่สวยตรงใจคู่รักบ้างนั้น ตามไปชมแบบเต็ม ๆ พร้อมกันเลย เพิ่มดีเทลให้เนื้อแหวนด้วยลวดลายหยาบบนขอบแหวน ส่วนตรงกลางขัดให้มันขึ้นเงา จากนั้นฝังเพชรเม็ดเล็กลงไป เลือกแหวนทองสีโทนอ่อน เข้ากับการออกแบบหัวแหวนที่เน้นการเรียงเพชรซ้อนกันเป็นแถวได้อย่างสวยงาม ออกแบบแหวนแต่งงานให้มีความหนา ฝังเพชรรอบตัวแหวนฝ่ายหญิงให้ดูอ่อนหวานได้อย่างลงตัว ฉลุรูปหัวใจลงบนเนื้อแหวน เข้ากันได้ดีกับรูปแบบแหวนทองแต่งงานแบบขึ้นเงา ออกแบบแหวนแต่งงานฝ่ายชายให้มีความหนาดูแข็งแกร่ง ส่วนแหวนฝ่ายหญิงเน้นแบบเนื้อบางและอ่อนช้อย พร้อมติดเพชรบนหัวแหวนให้ดูสวยโดดเด่น ฝังเพชรน้ำงามลงบนเนื้อแหวนโดยรอบ ส่วนแหวนฝ่ายชายเน้นการออกแบบเนื้อแหวนให้หนา เพิ่มกิมมิคเล็ก ๆ ด้วยการจัดเรียงเพชรเม็ดเล็ก ๆ ลงเนื้อแหวน เปลี่ยนแบบแหวนแต่งงานเดิม ๆ ให้ดูสวยโดดเด่นด้วยเพชรเม็ดโต จัดวางเป็นหัวแหวนและประดับเป็นลวดลายได้อย่างสวยงาม ปิดท้ายด้วยแหวนทองแกะสลักลวดลายสุดเก๋ ดูสวยเป็นเอกลักษณ์เข้ากับความงามเลอค่าของเนื้อสีเหลือง-ทองของตัวแหวนได้อย่างลงตัว          

more... »

Wed, August 31 2016 » สินค้า » Comments Off on ไอเดียการเลือกแหวนแต่งงาน

มารู้จัก IGCSE กันเถอะ

IGCSE คือ อะไร ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ IGCSE กันก่อน การสอบ IGCSE (The Cambridge International General Certificate of Secondary Education) คือการสอบเพื่อวัดความรู้และทักษะด้านต่างๆ เมื่อนักเรียนสอบผ่านทั้ง 5 วิชาของ IGCSE จะสามารถนำวุฒิไปเทียบเท่ากับกระทรวงศึกษาธิการเท่ากับวุฒิมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่ากับ O-Level นั่นเอง วิชาของ IGCSE มีหลายหลายมากกว่า 70 วิชาเพื่อส่งเสริมความถนัดของนักเรียน โดยวิชาหลักๆ ที่เป็นที่นิยมคือ ESL, Business Studies, Development Studies, Travel and Tourism, Mathematics, Physics, and Biology IGCSE แบ่งเป็น 2 ระดับ คือ Core: เป็นการวัดความรู้ระดับพื้นฐาน เมื่อสอบผ่านนักเรียนจะได้เกรด C-G Extended: เป็นการวัดความรู้ระดับสูง เมื่อสอบผ่านนักเรียนจะได้เกรด […]

more... »

Wed, August 24 2016 » เรื่องทั่วไป » Comments Off on มารู้จัก IGCSE กันเถอะ

อานิสงฆ์ของการอ่านหนังสือสวดมนต์

สำหรับใครที่คิดว่าการอ่านหนังสือสวดมนต์ไปวันๆ เพื่อประโยชน์อะไร ท่องๆไปบางครั้งสวดไปเราเองก็ไม่ไดรู้หรือทราบถึงคำแปลเลยแม้แต่อย่างใด ดังนั้นมีหลายคนที่ตั้งคำถามที่ว่าเราอ่านหนังสือสวดมนต์หรือสวดมนต์ หรือแม้แต่ อ่านหนังสือธรรมะไปเพื่ออะไรในแต่ละวัน เรามาดูกันด้านล่างนี้เลยดีกว่าครับ ขับไล่ความขี้เกียจ ขณะสวดมนต์ อารมณ์เบื่อ เซื่องซึม ง่วงนอน เกียจคร้าน จะหมดไป เกิดความแช่มชื่น กระฉับกระเฉงมากยิ่งขึ้น ตัดความเห็นแก่ตัว เพราะขณะนั้นอารมณ์ของเราหน่วงอยู่ที่การสวด ไม่ได้คิดถึงตัวเอง ความโลภ โกรธ หลงจึงมิได้กล้ำกลายเข้าสู่วาระจิต ได้ปัญญา การอ่านหนังสือสวดมนต์หรือสวดมนต์โดยรู้คำแปลรู้ความหมาย ย่อมทำให้ผู้สวดได้ปัญญา ความรู้ แทนที่จะสวดแจ้วแจ้ว เหมือนนกแก้วนกขุนทอง โดยไม่รู้อะไรเลย เป็นเหตุให้ถูกค่อนว่า ทำอะไรโง่ๆ จิตเป็นสมาธิ เพราะขณะนั้นผู้สวดต้องสำรวมใจแน่วแน่ มิฉะนั้นจะสวดผิดได้หน้าลืมหลัง เมื่อจิตเป็นสมาธิความสงบเยือกเย็นในจิตจะเกิดขึ้น ได้เฝ้าพระพุทธเจ้า เพราะขณะนั้น ผู้สวดมีกาย วาจาปกติ มีศีล มีใจแน่วแน่ มีสมาธิมีความรู้ระลึกถึงคุณความดีของพระพุทธเจ้ามีปัญญาเท่ากับเฝ้าพระองค์ด้วยการปฏิบัติบูชา ครบไตรสิกขาอย่างแท้จริง เป็นอย่างไรบ้างครับการอ่านหนังสือสวดมนต์หรือการสวดมนต์ มีประโยชน์มากทีเดียว เห็นแบบนี้แล้วจะรอช้าอยู่ทำไมครับ หาบทสวดมนต์จาก หนังสือสวดมนต์ แล้วเริ่มสวดกันคืนนี้เลยดีกว่าครับ ตอนแรกๆ อาจจะสวดได้ช้า ตะกุกตะกักอยู่กันบ้าง ไม่ต้องกังวลครับ เริ่มแรกเป็นแบบนี้กันทุกคน แต่พอเวลาผ่านไป […]

more... »

Mon, August 22 2016 » สินค้า » Comments Off on อานิสงฆ์ของการอ่านหนังสือสวดมนต์

สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายกับ bim100

bim100(บิม100) คือ Balancing IMmunity หมายถึงการที่ร่างกายของเรามีภูมิคุ้มกันที่สมดุลสามารถดูแลร่างกายกับโรคภัยต่างๆได้ ผลิตภัณฑ์ bim100 (บิม100)ผลิตจากสารสกัดอันมีคุณค่าสูงที่สุดของราชินีผลไม้ ที่เรารู้จักกันในนามชื่อ มังคุด สารสกัดนี้ เราเรียกว่า แซนทีน (xanteen) ซึ่งนักวิจัยได้ทำการวิจัยแล้วว่า มีคุณสมบัติดูแลการเจริญเติบโตของเชื้อโรคหลายชนิดได้  แต่นักวิทยาศาสตร์ไทย  ได้ร่วมกันทำการศึกษาค้นคว้า และวิจัยต่อยอดเพิ่มเติม มาเกินกว่า 30   ปี    โดยคณะ  Operation BIM    ได้พัฒนาผลงานวิจัยและผลิตมาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร bim 100 และ Operation BIM สร้างภูมิคุ้มกันสมดุลให้ผู้มีปัญหาสุขภาพได้โดย 1.ลดระดับ Interleukin-1 ที่สูงผิดปกติ ทำให้ลดการแพ้ภูมิตัวเองและการอักเสบในร่างกาย 2.เพิ่มระดับ Interleukin-2 ที่ต่ำผิดปกติ ทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกาย ในระดับที่พอเหมาะ – น้ำมังคุด น้ำมังคุดสกัดเข้มข้นสูตร bim100 สารสกัดจาก GM-1 ในน้ำและเนื้อมังคุดสดจากธรรมชาติ สกัดจามกรรมวิธีการสกัดจากศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทย รสชาติแท้ๆจากมังคุด เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้สมดุล สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ ภูมิแพ้ แพ้ภูมิตัวเอง ข้อเข่าเสื่อม […]

more... »

Fri, August 19 2016 » สินค้า » Comments Off on สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายกับ bim100

เรียนรู้วิธีการชำระเงินสำหรับการจองที่พักเกาะช้าง

เรารวบรวมข้อมูลการชำระเงินของคุณเมื่อคุณส่งคำขอจอง เมื่อเจ้าของที่พักเกาะช้างยอมรับคำขอของคุณ หรือคุณจองที่พักด้วยการจองทันที วิธีชำระเงินของคุณจะถูกเรียกเก็บเงินสำหรับจำนวนเงินทั้งหมดในเวลานั้น ไม่ว่าการจองจะเกิดขึ้นภายในสองวันหรือสองเดือนเราจะเก็บเงินก้อนนั้นไว้จนถึง 24 ชั่วโมงหลังเช็คอินก่อนให้เงินก้อนนั้นแก่เจ้าของที่พักเกาะช้าง ระบบชำระเงินที่ปลอดภัยเช่นนี้ทำให้ทั้งสองฝ่ายมีเวลาตรวจดูความเรียบร้อยเมื่อเช็คอินเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างเป็นไปตามคาด การเปลี่ยนวิธีชำระเงินของคุณ หากคุณได้ขอจองที่พักเกาะช้างแต่เจ้าของที่พักยังไม่ตอบ คุณสามารถยกเลิกคำขอจองของคุณและขอจองที่พักเกาะช้างใหม่อื่นด้วยวิธีชำระเงินอื่น เมื่อการจองของคุณได้รับการยืนยันแล้ว ไม่มีวิธีเปลี่ยนวิธีชำระเงินของคุณในขณะนี้ การจองที่พักเกาะช้างระยะยาว หากคุณจองที่พักเกาะช้าง28 คืนหรือมากกว่า คุณจะถูกเรียกเก็บเงินมัดจำเดือนแรกเมื่อการจองได้รับการการยืนยัน จากนั้นจำนวนคืนที่เหลือจะถูกเรียกเก็บเป็นรายเดือน เงินประกันความเสียหาย หากที่พักเกาะช้างของคุณกำหนดให้มีเงินประกันความเสียหาย คุณจะไม่ถูกเรียกเก็บเงิน หากเจ้าของที่พักเกาะช้างไม่ทำการเคลมที่สำเร็จภายใน 48 ชั่วโมงหลังคุณเช็คเอาท์

more... »

Fri, August 19 2016 » บริการ » Comments Off on เรียนรู้วิธีการชำระเงินสำหรับการจองที่พักเกาะช้าง

นอนเต็นท์ติดแอร์นอนฟาร์มโชคชัย

เต็นท์ เป็นอุปกรณ์อาศัยชั่วคราว มีลักษณะเป็นลักษณะเหมือนกระโจม หรือกระโจมเหมือนเต็นท์หรือเต็นท์ติดแอร์ ลักษณะโค้งด้านบน ส่วนใหญ่วัตถุดิบที่นำมาใช้สร้างเต็นท์นั้นเป็นโครงเหล็ก จะใช้ผ้าคลุมที่แตกต่างกันไป อาจเป็นผ้าร่ม หรือผ้าดิบ ผ้าอื่น ฟาร์มโชคชัย บูติค แคมป์ปิ้ง ปากช่อง โคราช เป็นที่พักแบบเต็นท์ติดแอร์เป็นหลังๆ ตั้งอยู่ในท่ามกลางธรรมชาติ ในห้องพักไม่มีบริการ ตู้เย็น (จะมีกระติดใส่น้ำแข็งไว้บริการ) ไม่มีทีวี มีแอร์แบบตั้งพื้นบริการ ใช้ห้องน้ำแบบรวม (ห้องน้ำแยกชาย-หญิง ห้องสุขาและห้องอาบน้ำแยกชาย-หญิง เรื่องความสะอาด และความปลอดภัยมีพนักงานดูแลที่แคมป์ตลอด 24 ชั่วโมง) มีบริการไวเลสอินเตอร์ ฟรี ฟาร์มโชคชัย บูติค แคมป์ปิ้ง เป็นที่พักฟาร์มโชคชัย (Farm Chokchai Boutique Camping) หลีกหนีความเจริญทางวัตถุ ค้นหาความสุขทางจิตใจ จากทรัพย์สินทางธรรมชาติบนผืนป่ากว่า 250 ไร่ ใจกลางฟาร์มโชคชัย เติมพลังให้กับชีวิตพร้อมจุดประกายความคิดด้วยบรรยากาศของที่พักรูปแบบ บูติคเต็นท์หรือเต็นท์ติดแอร์ที่มีถึง 50 หลัง และห้องสัมมนาที่ถูกสร้างขึ้นอย่างมีดีไซน์รองรับนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 120 คน ดื่มด่ำกับความเงียบสงบของธรรมชาติ สะอาด และปลอดภัย […]

more... »

Thu, August 18 2016 » บริการ » Comments Off on นอนเต็นท์ติดแอร์นอนฟาร์มโชคชัย

นำเข้าสินค้าจากจีนที่เป็นสินค้า ขายดี ที่ควรนำมาขายในไทย

เดี๋ยวนี้วิธีการนำเข้าสินค้าจากจีน มาขายในประเทศไทยนั้นไม่ยุ่งยากเหมือนในสมัยก่อนแล้ว อันเนื่องมาจากช่องทางการติดต่อสารแบบออนไลน์นั่นเอง ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาสินค้านำเข้าจากจีน ที่จะนำมาขายในประเทศไทย แต่ยังไม่รู้ว่ากลุ่มไหนที่น่าสนใจหรือน่าจะขายดีแล้ว  www.importchinathai.com ขอเสนอ 5 สินค้านำเข้าจากจีน ที่ขายดี และคุณควรเลือกนำเข้ามาขายในไทย มาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง 1.สินค้าหมวดเครื่องมือสื่อสาร ปฏิเสธไม่ได้แล้วว่าวันนี้ เครื่องมือสื่อสารกลายเป็นสิ่งสำคัญประการที่ 5 ของคนไทย เรียกว่าแทบจะเป็นการแทนอัตลักษณ์ความเป็นตัวตนของคนนั้นๆไปเลย ดังนั้นสินค้านำเข้าจากจีน กลุ่ม Accessories ที่เกี่ยวกับเครื่องมือสื่อสาร เช่นเคสโทรศัพท์ สายชาร์ต Power Bank หรืออื่นๆ เป็นต้น เรียกว่าหากนำเข้าสินค้าจากจีน มาขายในไทยแล้ว เป็นหมด ๆ อย่างเดียว 2.สินค้าหมวดอุปกรณ์ไฟฟ้า สินค้ากลุ่มนี้เชื่อว่าคนไทยนั้นสัมผัสกันมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว อาทิเช่นเครื่องคิดเลข เป็นต้น สำหรับการนำเข้าสินค้าจากจีนในกลุ่มนี้นั้น ก็สามารถขายได้ดีในประเทศไทยเช่นเดียวกัน อาทิเช่น เครื่องเล่นดีวีดี หรือเครื่องเล่นวีดิโอเกมส์ รวมถึง Accessories ประกอบด้วย หากคุณอยากรู้ว่าสินค้ากลุ่มนี้ราคาถูกแค่ไหน อาจไปลองเดินดูที่แถวๆ กวางตุ้ง หรือเซี่ยงไฮ้ก็ได้ 3.สินค้ากลุ่มเซรามิค อีกหนึ่งกลุ่มสินค้านำเข้าจากจีน ที่ขายดีคือกลุ่มของผลิตภัณฑ์เซรามิคทั้งถ้วย โถ โอชามทั้งหลาย แจกัน […]

more... »

Tue, August 16 2016 » บริการ » Comments Off on นำเข้าสินค้าจากจีนที่เป็นสินค้า ขายดี ที่ควรนำมาขายในไทย

tsurumi เครื่องเติมอากาศแบบต่างๆ

tsurumi เครื่องเติมอากาศแบบจุ่มน้ำ รุ่น TRN tsurumi เครื่องเติมอากาศแบบจุ่มน้ำ รุ่น TRN (TSURUMI Submersible Aerator) เครื่องเติมอากาศ Submersible aspirating aerators แบบจุ่มน้ำ มีขนาดตั้งแต่ 1 HP – 50 HP ถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพในการถ่ายโอนออกซิเจนสูงมาก ในการเพิ่มฟองออกซิเจนในน้ำ คุณสมบัติ ใบพัดที่ไม่เกิดการอุดตัน แรงม้าช่วง 1 แรงม้า 50 แรงม้า สามารถทำงานได้ในน้ำลึก 32 ฟุตด้วยเครื่องเป่าลมเสริม ความสามารถในการกวนและการผสมที่มีประสิทธิภาพสำหรับการไหลเวียน convectional รูปร่างกะทัดรัดและการออกแบบ tsurumi เครื่องสูบน้ำแบบจุ่มอัตโนมัติ tsurumi เครื่องสูบน้ำแบบจุ่มอัตโนมัติ (TSURUMI Submersible Automatic Pump เครื่องสูบน้ำแบบจุ่มน้ำอัตโนมัติ (A, AW, BA, BW, CA, CW, PMUA, UA, UW, […]

more... »

Tue, August 16 2016 » สินค้า » Comments Off on tsurumi เครื่องเติมอากาศแบบต่างๆ

สาระหน้ารู้เกี่ยวกับไม้อัด

ไม้อัดเคลือบฟิล์มดำ20mm panda iso 9001 คือ  แผ่นไม้สน,ไม้ยาง pine wood , rubber wood บาง นำมาอัดสลับชั้น หมายถึงผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการประกอบสมดุล โดยการนำไม้บางหลายแผ่นมาประกอบให้ยึดติดกันด้วยกาว แล้วปิดผิวไม้ด้วยฟิล์ม phenolic   or melamine high quality คุณภาพสูงกว่า ไม้อัดเคลือบฟิล์มดำ เกรดa สีน้ำตาล สีดำ [ brown  or black ] . Film ชนิดนี้กัน น้ำ  ละอองน้ำร้อน ละอองน้ำเย็น น้ำทะเล ความชื้นสูง ได้ดี  film ลื่นเงา ไม่เกาะปูน คอนกรีต . ไม้อัดเค่ลือบฟิล์มดำ , น้ำตาล จึงได้รับความนิยม ใช้ในงานแบบ ก่อสร้าง งาน ต่อเรือ . ลักษณะที่สำคัญคือ การจัดให้ไม้บางแต่ละแผ่นมีแนวเสี้ยนขวางตั้งฉากกัน […]

more... »

Mon, August 15 2016 » สินค้า » Comments Off on สาระหน้ารู้เกี่ยวกับไม้อัด

ข้อดี-ข้อเสียของกล้องวงจรปิดไร้สาย

ระบบกล้องวงจรปิดไร้สายกลายมาเป็นอีกหนึ่งรูปแบบกล้องวงจรปิดที่ได้รับการสนใจอย่างมากมายในปัจจุบัน  แต่ก็ยังมีคำถามว่าระบบไร้สายนี้มีความแตกต่างกับระบบกล้องวงจรปิดแบบเดิมอย่างไรดังนั้นวันนี้เรา จึงจะนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาอธิบายสร้างความเข้าใจให้แก่คุณในเรื่องของกล้องวงจรปิดไร้สายว่ามีประสิทธิภาพประโยชน์และข้อเสียของระบบนี้เพื่อให้ว่าที่เจ้าของชุดกล้องวงจรปิดจะได้ทราบข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบลักษณะกล้องกับความต้องการใช้งานได้ เมื่อระบบกล้องวงจรปิดไร้สายแบบดั้งเดิมนั้นใช้วิธีสั่งสัญญาณผ่านทางสาย  แตกต่างจากระบบไร้สายทีจะส่งสัญญาณไปสู่เซ็นเซอร์ หรือ Hub ที่ตั้งเอาไว้ในจุดส่งสัญญาณโดยใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตช่วยในการทำงานซึ่งกล้องวงจรปิดไร้สายจะโดดเด่นในข้อที่ว่าค่าใช้จ่ายในการติดตั้งนั้นค่อนข้างต่ำ  จึงเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจของผู้ที่ต้องการซื้อกล้องวงจรปิด  ซึ่งระบบกล้องวงจรปิดไร้สายนั้นมีข้อดีและข้อด้อยดังต่อไปนี้ ข้อดี ติดตั้งง่ายโดยไม่จำเป็นต้องใช่ช่างผู้ชำนาญการในการติดตั้งเพราะไม่ต้องเดินสายไฟ สามารถเปลี่ยนที่ติดตั้งได้ตามความสะดวกของเจ้าของบ้านได้ง่ายๆ ไม่ลำบากเหมือนแบบใช้สาย เซ็นเซอร์และแบตเตอร์รี่สามารถเปลี่ยนได้  อย่างไรกว็ตามมันมีอายุยืนยาวกว่าแบบมีสาย ค่าใช่จ่ายในการติดตั้ง และอุปกรณ์ต่ำกว่าแบบมีสาย สามารถอัพเกรดได้ง่ายเพราะถูกคิดค้นมาเพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ใช้แบตเตอร์รี่จึงไม่มีปัญหาเมื่อเกิดไฟฟ้าดับ ข้อเสีย สัญญาณจะขาดหายเมื่ออินเตอร์เน็ตมีปัญหา หากกล้องอยู่ห่างจุดส่งสัญญาณอาจทำให้ไม่เสถียรวันนี้เราได้ให้ข้อมูลเพื่อการพิจารณาเลือกกล้องวงจรปิดที่เหมาะกับคุณ  ดังนั้นคุณก็สามารถเลือกกล้องวงจรปิดแบบที่ใช่สำหรับคุณ

more... »

Mon, August 15 2016 » สินค้า » Comments Off on ข้อดี-ข้อเสียของกล้องวงจรปิดไร้สาย

SAT คืออะไรกันน๊า ? เรามาทำความรู้จัก SAT กันดีกว่า

SAT (Scholastic Assessment Tests) คือ การสอบมาตรฐานของเด็ก high school ในอเมริกา ซึ่งมี high school จำนวนมาก และมีมาตรฐานการเรียนการสอนตลอดจนการวัดผลแตกต่างกัน จึงมีการสอบเพื่อเปรียบเทียบความพร้อมและความสามารถที่แท้จริงของนักศึกษา แต่ละคน โดยไม่ใช้เกรดจากโรงเรียน เทียบได้กับการสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยของประเทศไทย ผู้ที่จัดสอบ SAT คือ Collegeboard มหาวิทยาลัยจะนำคะแนนสอบ SAT นี้ไปเป็นองค์ประกอบในการพิจารณาคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษา แต่ละมหาวิทยาลัยก็จะมีเกณฑ์การใช้คะแนนนี้ต่างกันไป คะแนนสอบ SAT ใช้ยื่นสมัครที่คณะไหนได้บ้าง? หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต (Inter) จุฬา ธรรมศาสตร์ หลักสูตรเศรษฐศาสตรบัณฑิต (Inter) จุฬา ธรรมศาสตร์ หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (Inter) ธรรมศาสตร์ วิศวกรรมยานยนต์  จุฬา วิศวกรรมนาโน  จุฬา หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (Inter) ธรรมศาสตร์ เทคโนโลยีการจัดการ เทคโนโลยีสารสนเทศ เทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม วิทยาการคอมพิวเตอร์ หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (Inter) เกษตร หลักสูตรวิทยาศาสตรและการบริหารธุรกิจบัณฑิต […]

more... »

Wed, August 10 2016 » เรื่องทั่วไป » Comments Off on SAT คืออะไรกันน๊า ? เรามาทำความรู้จัก SAT กันดีกว่า

18k gold แต่ละประเภทในนาฬิกา Vintage watch

หลายคนยังไม่ทราบความแตกต่างของนาฬิกาทอง แต่ละประเภท มาเริ่มจากทองที่ใช้ในการทำนาฬิกา ที่เรียกกันว่า ทองเค นั้น ก็คือ ทองคำแท้ๆนี่ละครับ คนละอย่างกับทองเก๊นะครับ แต่มีส่วนผสมของโลหะอื่น ที่มีค่าผสมลงไปด้วย เพื่อวัตถุประสงค์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของต้นทุน ความสวยงาม ความคงทนแข็งแรง ความเหมาะสม หรืออื่นๆ    ทองคำแท้ๆ มีเปอร์เซ็นต์ของทอง ที่เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก คือทอง 100% เท่ากับ 24 K แต่ที่จริงแล้วทอง 100% หรือ 99.99% ไม่สามารถเอามาทำตัวเรือนได้ เพราะทองคำมีความอ่อนมากเกินไป  จึงจำต้องนำโลหะมีค่าอย่างอื่นมาผสม เพื่อให้เกิดความแข็งแรง ความสวยงาม ดังนั้นนาฬิกาที่ผู้ขายคนไหนบอกทำจากกทองคำแท้ๆ100% แสดงเขาอาจไม่มีความรู้ หรืออาจรู้แต่บอกไปแบบส่งเดชเพื่อเพิ่มมูลค่าของนาฬิกาตัวเองแบบมั่วๆ ต่อไปก็มาดูกันดีกว่าว่า ทองในแต่ละKมีส่วนผสมของทองโดยประมาณเท่าไหร่ 10k gold   หมายถึง มีส่วนผสมของทองคำ โดยประมาณ 41.67 % 14k gold  หมายถึง มีส่วนผสมของทองคำ โดยประมาณ 58.34 %  18k gold  […]

more... »

Wed, August 10 2016 » สินค้า » Comments Off on 18k gold แต่ละประเภทในนาฬิกา Vintage watch

คลังสินค้าสาธารณะของบริษัทเอกชน ( โกดังขนาดเล็กให้เช่า )

เป็นธุรกิจการค้าของภาคเอกชนที่จัดขึ้นในรูปของบริษัทจำกัด หรือบริษัทมหาชนแล้วแต่กรณี กิจการสำคัญที่คลังสินค้าสาธารณะของบริษัทเอกชนดำเนินงานได้แก่ รับฝากสินค้า หรือมีพื้นที่โกดังขนาดเล็กให้เช่า โดยผู้ประกอบการคลังสินค้าหรือโกดัง  www.easystorage.co.th ได้รับเงินค่าตอบแทน หรือประโยชน์อื่นใด ให้ผู้ฝากกู้ยืมเงินโดยเอาสินค้าที่ฝากนั้นจำนำไว้เป็นประกันแก่ผู้ประกอบกิจการคลังสินค้า โดยผู้ประกอบการคลังสินค้าได้รับดอกเบี้ย หรือประโยชน์อื่นใดเป็นค่าตอบแทน ให้บริการด้านความเย็นในการเก็บรักษาสินค้า รับอบพืชลดความชื้น กะเทาะ คัดผสม หรือด้วยกรรมวิธีอย่างอื่น เพื่อประโยชน์ของผู้ฝาก โดยผู้ประกอบกิจการคลังสินค้าได้รับ ค่าตอบแทน หรือประโยชน์อย่างอื่นอย่างใด กระทำการใด ๆ ตามแบบวิธีเกี่ยวกับ การศุลกากร การนำเข้า การส่งออก การขนส่งสินค้า และอาจจะจัดให้มีการประกันภัยซึ่งสินค้าซี่งตนพึงกระทำตามสัญญาเก็บของในคลังสินค้า เป็นต้น ” การจัดตั้งบริษัทจำกัดที่ประกอบกิจการคลังสินค้าสาธารณะและการดำเนินงานทางธุรการ ของกิจการคลังสินค้าอยู่ภายใต้ข้อบังคับของกฏหมายว่าด้วยกิจการค้าขายที่มีผลกระทบต่อ ความปลอดภัยและผาสุกของสาธารณชน และเงื่อนไขควบคุมคลังสินค้าของกระทรวงพาณิชย์ “    

more... »

Tue, August 9 2016 » บริการ » Comments Off on คลังสินค้าสาธารณะของบริษัทเอกชน ( โกดังขนาดเล็กให้เช่า )

คลังสินค้าหรือโกดังให้เช่า นนทบุรี

คลังสินค้า โดยทั่วไปจะทำหน้าที่จัดเก็บวัตถุดิบ หรือ สินค้าสำเร็จรูป เป็นหลัก หรือบางครั้งอาจใช้เก็บงานระหว่างการผลิต ชิ้นส่วนหรือสินค้ากึ่งสำเร็จรูปบ้าง ซึ่งในการจัดเก็บสินค้าหรือวัตถุดิบจำพวกนี้ จำเป็นต้องมีการจัดการที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้เกิดการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และไม่เกิดความเสียหายต่อสินค้าหรือวัตถุดิบที่เก็บอยู่ภายในคลังสินค้า การแบ่งประเภทของคลังสินค้าสามารถทำได้โดยแบ่งตามลักษณะธุรกิจ แบ่งประเภทของคลังสินค้าตามลักษณะงาน หรือ แบ่งตามลักษณะสินค้าที่เก็บรักษา ดังต่อไปนี้ การแบ่งประเภทของคลังสินค้าตามลักษณะธุรกิจ คลังสินค้ายังแบ่งออกได้ 2 ประเภทตามลักษณะธุรกิจ คือ คลังสาธารณะ (Public warehouse) และคลังส่วนตัว (Private warehouse) ซึ่งแต่ละประเภทมีข้อดี ข้อเสีย ดังต่อไปนี้ คลังสาธารณะ (Public warehouse) คลังสาธารณะคือ คลังที่เจ้าของธุรกิจเปิดขึ้นเพื่อรับเก็บสินค้าเป็นหลัก เป็นโกดังสินค้าแล้วเก็บค่าเช่าในการจัดเก็บสินค้า เช่น พวกคลังห้องเย็นต่างๆ ที่รับจัดเก็บปลาแช่แข็งที่มาจากเมืองนอก โดยที่โรงงานแปรรูปไม่ต้องการลงทุนสร้างคลังห้องเย็นเป็นของตัวเอง ก็จะจัดจ้างให้คลังห้องเย็นช่วยจัดเก็บให้ โดยคิดค่าจัดเก็บ เป็นต้น ข้อดีของคลังสาธารณะ มีการใช้ประโยชน์ของเงินทุนมากขึ้น เนื่องจากคลังที่สร้างได้ให้บริการแก่ลูกค้าหลายคน มีการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้ดีกว่า เพราะมีการให้บริการแก่ลูกค้าหลายคน เป็นการลดความเสี่ยงจากการว่างของคลังสินค้า มีการใช้ประโยชน์เชิงเศรษฐศาสตร์ (Economies of scale) มากกว่า มีความยืดหยุ่นสูง มีความรู้และความเชี่ยวชาญในเรื่องการจัดเก็บและเคลื่อนย้ายมากกว่า […]

more... »

Tue, August 9 2016 » บริการ » Comments Off on คลังสินค้าหรือโกดังให้เช่า นนทบุรี

มารู้จักผ้าที่นำมาใช้ทำเสื้อโปโล

ผ้าที่จะนำมาใช้ในการตัดเสื้อโปโลมีมากมายหลากหลายแบบ แต่จะรู้ได้ยังไงกันนะว่าผ้าแบบไหนที่นำมาใช้ตัดเสื้อโปโลแล้วจะใส่สบาย เรามาดูกันค่ะ ผ้าซีวีซี CVC เป็น เส้นใยผสมระหว่าง Cotton และ Polyester  ผสมระหว่างเส้นใยธรรมชาติหรือผ้าฝ้าย และเส้นใยสังเคราะห์ มีคุณสมบัติในการระบายอากาศดีจากเส้นใยทั้งสอง  สำหรับเนื้อผ้าผสม CVC จะอยู่ที่ Cotton 60-85% ต่อ Polyester 15-40%  โดยคุณสมบัติจะแตกต่างกันเล็กน้อย เช่น ผ้า CVC ที่มีส่วนผสม (Cotton60%+ Polyester 40%) ลักษณะโดยทั่วไปของเนื้อผ้ามี มีความยืดหยุ่นอยู่ในระดับปานกลาง การสวมใส่อยู่ทรง สบายตัว การผลิต นิยมใช้ No.20 และ 34 เส้นคู่ CVC ที่มีส่วนผสม (Cotton80%+ Polyester 20%) ความยืดหยุ่นจะสูงมาก การระบายอากาศสูง เนื้อผ้าแน่น เนื้อผ้านุ่ม ใส่สบาย ดูดซับเหงื่อ ไม่มีปัญหาเรื่องผ้าหดตัว ไม่ขึ้นขนเป็นเม็ดก้อน แต่จะฟูด้วยลักษณะของเส้นด้าย เหมาะสำหรับทำ เสื้อโปโล […]

more... »

Tue, August 9 2016 » สินค้า » Comments Off on มารู้จักผ้าที่นำมาใช้ทำเสื้อโปโล